Bức "Le Reve" của Picasso được bán với giá kỷ lục hơn 3000 tỷ


Một bức tranh của danh họa Pablo Picasso vừa được một nhà đầu tư mua với giá kỉ lục là 155 triệu USD trở thành bức tranh đắt giá nhất của danh họa người Tây Ban Nha cho đến nay. Bức họa “Le Reve” được Picasso vẽ vào năm 1932.


Bức tranh sơn dầu mang tên “Le Reve”, vẽ hình Marie-Therese Walter – người tình của Picasso, từ ông trùm casino Steve Wynn. Cả người mua và người bán đều là các tỉ phú và nhà sưu tập hội họa có tiếng, và đều liên quan mật thiết đến bức Le Reve này.

Vào năm 2006, Steve Wynn đã làm rách một đường trên bức tranh khi đang giới thiệu nó đến bạn bè của mình, một ngày sau khi đồng ý bán cho Steve Cohen với giá 139 triệu USD. Ngay sau đó, ông đã hủy việc mua bán bức tranh vì coi đó là một điềm xấu.

Bức tranh được cho là hoàn thành vào năm 1932 khi Picasso tròn 50 tuổi. Mức giá này biến nó trở thành tác phẩm đắt giá nhất của Picasso. Đây cũng là bức tranh thứ 3 của danh họa này được bán với giá trên 100 triệu USD. Hai tác phẩm trước bao gồm Nude, Green Leaves and Bust được bán với giá 106.5 triệu USD cho một người giấu tên hồi năm 2010 và Garcon a la Pipe với giá 104.2 triệu USD vào năm 2004.
Phan Hạnh 
Theo Sky news


Search Blog